Breaking News
Home / Bệnh thoát vị đĩa đệm / 5 phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bạn nên biết

5 phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bạn nên biết

Ngoài việc dùng thuốc thì còn khá nhiều cách để làm giảm những cơn đau do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra, sau đây là 5 phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả, giúp bạn có thể linh hoạt trong vận động mà không cần lo ngại những đau đớn mà căn bệnh này mang lại.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cách thư giãn

1. Liệu pháp massage: đây là cách để tăng cường máu lưu thông qua các cơ xương khớp, giúp loại bỏ ngay những triệu chứng đau nhức. Với phương pháp này, bạn có có thể tự thực hiện bằng cách dùng tay xoa đều những vùng bị đau từ 10-15 phút mỗi ngày.

2. Thay đổi tư thế ngủ: để tốt cho cột sống và nhất là đĩa đệm, thì bạn cần nằm ngủ trên những mặt bằng phẳng, tránh dùng gối hoặc nệm quá mềm vì khi đó cột sống sẽ bị uốn cong. Lưu ý, không được ngủ tư thế nằm sấp.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

Tư thế nằm ngủ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của cột sống và đĩa đệm

3. Luyện yoga: đối với những người bị thoát vị đĩa đệm thì đây là phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm cực kì hiệu quả. Bạn không cần dùng nhiều sức nhưng vẫn có thể giúp cột sống khỏe hơn, dẻo dai hơn với những bài tập cực kì đơn giản.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

Yoga luôn là phương pháp hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cực kỳ hiệu quả

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cách vận động

4. Đi bộ: vì không được vận động quá sức nên đi bộ được xem là hình thức luyện tập thể thao phù hợp nhất cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm. Phương pháp này sẽ cải thiện rõ rệt tình trạng thoát vị đĩa đệm, nếu bạn thực hiện đều đặn 30 phút mỗi ngày.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

Đi bộ là môn thể thao phù hợp nhất cho người bị thoát vị đĩa đệm

5. Tập cho các vùng cơ bắp xung quanh: Các bài tập về cơ đùi, cơ hông, cơ vai rất tốt trong việc củng cố khả năng chịu áp lực của cơ thể và hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

Tập luyện các vùng cơ quanh cột sống sẽ giúp nâng cao khả năng chịu áp lực của cột sống và đĩa đệm

Với những phương pháp vừa nêu trên, bạn có thể lựa chọn ra những phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm nào phù hợp nhất với thể trạng của mình. Từ đó áp dụng nó một cách đều đặn, thường xuyên để cải thiện sức khỏe.

Trong quá trình điều trị, nếu có sự kết hợp giữa việc kiên trì dùng thuốccác phương pháp hỗ trợ điều trị thì chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả tốt. Có một sức khỏe tốt bạn sẽ có thể thực hiện được tất cả những mục tiêu trong cuộc sống với thật nhiều niềm vui và hạnh phúc!

——————————————————–

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y với thảo dược Tọa Cốt Thống Hoa Đà

Tọa Cốt Thống là loại thuốc thảo dược điều chế bởi Đông Y Sỹ Cảnh Thiên với hơn 50 năm kinh nghiệm dựa trên kiến thức Đông y kết hợp với kiến thức “Thảo dược học hiện đại” của Mỹ. Đây là loại thuốc được chế 100% các thành phần thảo dược thiên nhiên do chính ĐYS ươm trồng và tỉ mỉ bào chế.

toa-cot-thong-hoa-da-1

Ngoài dùng Tọa Cốt Thống Hoa Đà, người bệnh chỉ cần kiên trì tập luyện vật lý trị liệu cùng với chế độ ăn uống hợp lý, kiên cử các thực phẩm như: hải sản, thịt đỏ, rượu, bia, đường, thức ăn nhanh… Bệnh tình sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

Để hiểu rõ hơn về cách nhận biết và cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả hoặc tìm hiểu thêm về Tọa Cốt Thống Hoa Đà bạn có thể gọi đến tổng đài chăm sóc sức khỏe của chúng tôi qua số: 0906 909 608

ĐĂN KÝ TƯ VẤN BỆNH NGAY THÔI!
HoaDaVietNam sẽ liên hệ lại ngay cho bạn trong thời gian sớm nhất!

 

Check Also

Quá trình bạn bị thoát vị đĩa đệm diễn ra như thế nào?

Thoát vị đĩa đệm xảy ra khi phần ngoài của đĩa đệm cột sống bị …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *